Nha Khoa Plus - 402 Huỳnh Văn Bánh, P.14 – Q, Phú Nhuận - Tp HCM

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy: 8h00 đến 19h00
  Liên Hệ : 093 393 7300

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu?

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu?

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu?

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu? Nếu là lần đầu tiên bạn đến gặp bác sĩ chỉnh nha; chắc chắn bạn sẽ không biết quy trình khám sẽ như thế nào; mất bao nhiêu thời gian và chi phí cho lần khám là bao nhiêu. Trước khi bạn quyết định đưa bé đi khám, bạn nên gọi điện thoại đến tiếp tân để đặt hẹn. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn; và tránh tình trạng phải đợi quá lâu. Lần hẹn đầu tiên có thể kéo dài từ 30 phút cho đến 60 phút, và bắt buộc phải có người giám hộ đưa trẻ đi khám.

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu?Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu

  1. Thủ tục hành chính.

Thông thường trước khi khám, bạn sẽ được tiếp tân hướng dẫn để điền phiếu điều trị. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn nên viết hộ phiếu điều trị cho trẻ, điền đầy đủ thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc khi cần ghi trên phiếu điều trị. Điều này sẽ giúp cho bác sĩ của bạn hiểu rõ tình hình sức khỏe của trẻ và có kế hoạch điều trị hợp lí.

  1. Khám.

Đối với trẻ em, ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với bác sĩ rất quan trọng. Lần đầu trẻ tiếp xúc với một người lạ, trẻ thường tỏ ra lo lắng, căng thẳng. Bác sĩ tại Nha khoa Plus sẽ là người giúp cho trẻ giải tỏa căng thẳng này, để có thể thiết lập một mối quan hệ tốt với trẻ ngay lần đầu. Sau khi thiết lập được mối quan hệ tốt với trẻ, quá trình khám sau đó sẽ diễn ra tốt đẹp.

  1. Lấy dấu răng – mẫu hàm.

Mẫu hàm là một bản sao hàm răng của trẻ, bác sĩ sẽ sử dụng khay (khuôn) bằng kim loại hoặc nhựa, phủ một lớp Alginate; khuôn được đặt trong miệng trẻ khoảng 30 giây, sau đó được lấy ra với dấu răng in trên Alginate (Alginate là một hợp chất lấy dấu được chiết xuất từ rong biển).

 

Bạn Cần Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu?Làm Gì Khi Đưa Con Đến Nha Sĩ Lần Đầu

          Mẫu hàm rất cần thiết để bác sĩ có thể kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng hơn; từ đó mới có thể đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp. Ngoài ra, mẫu hàm ban đầu cũng rất quan trọng để lưu trữ, so sánh kết quả.

  1. Chụp phim X – Quang.

Đối với bệnh nhân khám chỉnh nha thông thường bác sĩ sẽ đề nghị chụp hai phim lớn ngoài mặt để khảo sát khuynh hướng phát triển của trẻ như thế nào và kiểm tra xem trẻ có bất thường nào không như: thiếu răng, răng ngầm, tình trạng của các răng chưa mọc…Đây cũng là một bằng chứng pháp lý, lưu lại những hình ảnh trước khi điều trị.

  1. Lập kế hoạch điều trị – thảo luận và giải đáp thắc mắc.

Thông thường, bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị ngay trong lần hẹn này. Theo kinh nghiệm cho thấy, nếu bác sĩ có câu trả lời ngay chứng tỏ trường hợp của con em bạn không quá phức tạp, bác sĩ có kinh nghiệm nhiều với những trường hợp tương tự. Hoặc bác sĩ có thể hẹn bạn lần sau để đưa ra kế hoạch điều trị rõ ràng và chi tiết hơn; bạn cũng đừng nóng vội để có một kế hoạch điều trị ngay nhé.