Nha Khoa Plus - 402 Huỳnh Văn Bánh, P.14 – Q, Phú Nhuận - Tp HCM

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy: 8h00 đến 19h00
  Liên Hệ : 093 393 7300

Câu Hỏi Thường Gặp

Nha Khoa Plus

Tẩy trắng có thể làm răng tôi trắng sáng trở lại được không?

Hỏi: Tôi thường xuyên hút thuốc là và uống cà phê nên răng rất sậm màu. Tẩy trắng răng có thể làm răng tôi trắng sáng trở lại được không?

Chào bạn, với trường hợp răng nhiễm màu do các yếu tố bên ngoài như thuốc lá, cà phê, thực phẩm, hóa chất…. thì việc tẩy trăng có thể mang đến kết quả rất tốt. Tại nha khoa Plus có trang bị hệ thống tẩy trắng bằng đèn Zoom- đây là công nghệ tẩy trắng hiện đại nhất hiện nay và công nghệ tẩy trắng bằng đèn chiếu Luma Cool sẽ cho kết quả tẩy trắng cao. Sau khi tẩy trắng tại nha khoa, bạn có thể dùng thêm thuốc tẩy ở nhà sẽ cho kết quả tốt hơn. Tuy nhiên trong thời gian tẩy trắng bạn cần tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ như không hút thuốc, uống cà phê hay ăn uống thực phẩm có màu trong thời gian tẩy trắng răng. Mục đích là để tránh các màu này bám lại trên răng. Nếu bạn có thể tuân thủ tốt hướng dẫn trên thì việc răng bạn sậm màu do cà phê hay thuốc lá là có thể khắc phục được bằng tẩy trắng.
tay-trang-rang-gia-bao-nhieu-tien-4

Khi nào thích hợp để cấy ghép implant?

Tôi có răng bị sâu cần nhổ, tôi có tìm hiểu về việc trồng lại răng bằng phương pháp implant. Nha khoa có thể cho tôi biết khi nào thì thích hợp để cấy ghép implant.

Trong lai rang bang phuong phap implant

Trả lời:
Thời điểm thích hợp nhất là cấy ghép implant càng sớm càng tốt sau khi mất răng vì lúc đó xương hàm còn nhiều giúp implant vững chắc hơn. Tốt hơn nữa là bạn nên có kế hoạch sớm trước khi nhổ răng. Nếu răng có bệnh lý và không bảo tồn được thì cần nhổ sớm vì bệnh lý của răng sẽ làm tiêu xương hàm rất nhanh. Ngày nay kỹ thuật nhổ răng không sang chấn giúp bảo tồn xương sẽ giúp cho việc đặt implant dễ dàng, chắc chắn hơn và giúp tiết kiệm chi phí ghép
xương khi đặt implant.

Nếu bạn chọn đúng thời điểm cấy ghép thì việc cấy ghép implant sẽ rất dễ dàng, không gây đau nhiều cũng như mức độ thành công sẽ rất cao.

Đặt implant nên được tiến hành khi:
1. Vừa nhổ răng vừa đặt implant nếu tình trạng xương, nướu cho phép.
2. Đặt implant sau khi nhổ răng xong từ 1- 3 tháng trong trường hợp mất nhiều nướu và xương nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Em năm nay 23 tuổi, vừa rồi có đến phòng khám nha khoa để chụp phim xquang toàn cảnh và bác sĩ yêu cầu em nhổ 2 răng khôn mọc lệch. Nhưng hiện nay em thấy răng khôn không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt cá nhân nên em không nhổ có được không?

hinh minh hoa: rang khon moc lech dam vao rang so 7

Hình minh họa: Răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7

Chào bạn, răng khôn mọc lệch tuy chưa có triệu chứng gì nhưng nếu để lâu ngày, răng khôn sẽ chèn ép răng số 7 bên cạnh, gây khó vệ sinh, nhét thức ăn và thậm chí là sâu răng số 7. Như vậy răng số 7 sẽ bị hư nếu bạn cứ cố gắng giữ lại răng khôn. Thực chất nếu răng khôn mọc thẳng thì vẫn có thể giữ lại, nhưng răng bạn mọc lệch, gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng thì nên nhổ càng sớm càng tốt. Tránh các biến chứng khi răng khôn phát triển chèn ép răng số 7 gây sưng, viêm vùng nướu thì nhổ răng sẽ đau nhiều hơn.

Open Chat
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start