Nha Khoa Plus - 402 Huỳnh Văn Bánh, P.14 – Q, Phú Nhuận - Tp HCM

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy: 8h00 đến 19h00
  Liên Hệ : 093 393 7300

Khi Nào Cần Trám Răng

Khi Nào Cần Trám Răng?

Khi Nào Cần Trám Răng?

Ngoài việc điều trị chấn thương và bệnh lý răng miệng, nhiều người muốn trám răng vì những lý do thẩm mỹ khác nữa … Một số lý do trám răng phổ biến như:

Sâu răng:  Đây là bệnh do vi khuẩn lên men chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Axit hòa tan chất khoáng của răng tạo ra lổ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng. Ngoài ra sâu răng cũng có thể do khiếm khuyết của men răng. Men răng dễ hòa tan trong acid do cấu tạo thành phần muối khoáng ở bề mặt men răng. Bề mặt men răng có nhiều trũng, rãnh sâu, dễ động thức ăn nhưng khó chải rửa sạch. Thức ăn là nguồn dinh dưỡng của vi khuẩn, sinh axit gây sâu răng tại các trũng, rãnh.

Điều trị: Dùng vật liệu trám để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng. Một số chất trám thông dụng hiện nay:  Composite, Amalgam, GIC (Glass Ionomer Cement), Composite được dung rộng rãi hơn vì tính thẩm mỹ cao, có nhiều màu sắc phù hợp các màu răng khác nhau.

Chấn thương răng: Trong các tình huống tai nạn khiến cho răng gãy hoặc vỡ thì vật liệu trám được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

Khi Nào Cần Trám Răng

Mòn răng: Nguyên nhân dẫn đến mòn răng:

+ Chải răng sai phương pháp(chà ngang),chải răng quá mạnh,sử dụng bàn chải lông cứng,làm lớp men vùng cổ răng(thường rất mỏng) bị mòn, khuyết, lộ lớp ngà răng, gây nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Lúc đó, chúng ta có thể trám vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng.

+ Nghiến răng gây mòn cổ răng (do tạo lực xoắn), mòn mặt nhai, rìa cắn…

Nhu cầu trám răng thẩm mỹ: với những răng có màu sậm, kém thẩm mỹ, có thể sử dụng chất trám răng có màu sáng hơn để  đắp lên bề mặt răng nhằm cải thiện màu cho răng.

Trám răng phòng ngừa: Chủ yếu cho các bé, các răng cối có trũng rãnh sâu, dễ đọng mảng bám thức ăn và khó làm sạch. Khi đó nha sĩ sẽ thực hiện một miếng trám để làm đầy rãnh trũng đó, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Lưu ý: Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp trám răng để xử lý. Việc điều trị bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ điều trị sẽ có phương pháp tối ưu nhất. Đối với bệnh nhân, để có một hàm răng chắc khỏe thì khi có bất cứ vấn đề răng miệng nào thì không nên tự ý xử lý tại nhà mà nên đến khám tại các nha khoa uy tín để có những biện pháp can thiệp và xử lý tốt nhất.

Khi Nào Cần Trám Răng

 

Hãy đến ngay Nha Khoa Plus để được tư vấn về Khi Nào Cần Trám Răng?  và chăm sóc răng miệng cho bạn tốt nhất nhé.

NHA KHOA PLUS

Địa chỉ: 402 Huỳnh Văn Bánh – Phường 14 – Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline:  0933 937 300 hoặc (08)66811507

Email: nhakhoaplus@gmail.com

Website: nhakhoaplus.com